Blog Post

Diệt chuột hiệu quả nhất

Tìm hiểu loài chuột

Chuột bông – Cotton Rats

Hình dạng: 
Đầu và thân của chuột bông có chiều dài từ 13,3 đến 21,3 cm. Đuôi  không dài như bằng đầu và thân ( khoảng 7,6 đến 16,5 cm). Cơ thể của chúng được phủ bằng lông thô. Tai gần như bị che khuất bởi mái tóc. Những con chuột này thường có màu xám trên lưng của chúng với những sợi lông đen trộn lẫn. Mặt dưới có màu nhạt.

chuot bong cotton rat

Hành vi, Thức ăn & Thói quen
Loài này được phổ biến rộng rãi trên khắp nước Mỹ. Phạm vi của nó là từ Florida đến California và Bắc Virginia và Kansas. Đã có báo cáo về loài chuột này ở phía bắc Illinois.

Chuột bông là chuyên hại hoa màu. Chúng sống ở những đồng cỏ và ăn cỏ. Ở một số khu vực, chúng đã gây ra thiệt hại đáng kể đối với vụ mùa. Những con chuột bông làm tổ trên mặt đất hoặc trong các hố cạn. Nơi chúng đi qua tạo thành đường mòn.

Những con chuột bông di chuyển dễ dàng từ các cánh đồng vào bãi cỏ và vườn hoa, đặc biệt là ở khu vực ngoại ô và nông thôn. Mặc dù những con chuột bông thường không phải là những loài côn trùng có cấu trúc, chúng có thể xâm nhập các tòa nhà để tìm thức ăn. Những con chuột bông có thể dễ dàng phá hoại các nhà để xe, chuồng trại, nhà kho và các công trình tương tự. Những ngôi nhà gần hồ và những căn buồng săn bắn  để hoang ít khi được sử dụng cũng là những nơi có thể cho những con chuột này xâm nhập.

Sinh sản
Những con chuột bông sinh sản  rất nhanh. Con cái có thể sinh đến 9 lần một năm, mỗi lần một con. Chuột trưởng thành trong khoảng một tháng. Khi có nhiều thức ăn, những con chuột này có thể sinh sản với tốc độ tuyệt vời. Khi thức ăn khan hiếm, tỷ lệ sinh sản của chúng thấp hơn.

Dấu hiệu xuất hiện của chuột bông
Các dấu hiệu hoạt động của chuột bông có thể bao gồm các dấu hiệu của các hang chuột với nhiều lối vào.

Chuột nai – Deer Mice

Hình dạng: 
Hình dáng nhỏ, dài từ 7 đến 10 cm với một cái mũi nhọn và đôi mắt to tròn màu đen. Tai có lông to và lông nhỏ. Cơ thể có màu sẫm với nâu nhạt nhạt và trên dưới và dưới bụng. Đuôi ngắn, rõ nét hai màu (đậm trên đỉnh và ánh sáng phía dưới), và phủ một lớp lông ngắn, có thể dài từ 5 đến 13 cm.

chuot nhat
Hành vi, Thức ăn & Thói quen
Làm tổ ở các tổ ong trong các hốc rỗng, các lỗ cây, dưới đống đá hoặc các khúc gỗ. Sống phổ biến nhất là các thảo nguyên hoặc các vùng nông thôn, bụi rậm hoặc rừng cây khác. Tránh con người nếu ở trong nhà, thích gác xép, tầng hầm hoặc không gian dễ trườn bò.

Vào mùa đông, chuột nai bước vào trong nhà để tìm thức ăn và tránh lạnh. Tổ của chúng được làm bằng lông thú, cỏ dại, hạt và giấy. Mặc dù chúng trở nên chậm chạp trong những tháng lạnh, chuột nai không ngủ đông. Chuột nai tích trữ thức ăn và tích cực ăn thức ăn gần các địa điểm làm tổ.

Chuột nai là chủ yếu ăn cỏ, nhưng cũng sẽ tiêu thụ những thứ khác. Họ thích hạt giống, hạt, quả nhỏ và quả mọng, côn trùng.

Sinh sản
Đạt được sự trưởng thành về giới tính trong khoảng 7 đến 8 tuần. Sẽ sản xuất từ ​​hai đến bốn lít một năm, thường là trong những tháng ấm. Những con lứa thông thường có từ 3-5 cá thể, nhưng có thể có tới ba con. Thường sống từ hai đến 24 tháng, nhưng có thể sống được đến tám năm trong tình trạng bị bắt.

Dấu hiệu của chuột nai
Thông qua hình dạng  tổ của chúng hoặc các đồ vật gặm nhấm là những dấu hiệu chính của hoạt động chuột nai.

Chuột nhắt nhà – House mice

Hình dáng: 
Chuột nhắt nhà có lớp lông ngắn có màu nâu nhạt hoặc màu xám với màu đen, với bụng nhẹ hơn. Tai và đuôi của chúng cũng có mái tóc, mặc dù ít hơn nhiều so với thân thể của chúng. Những con chuột trưởng thành nặng khoảng 12 đến 30 gram và có thể phát triển đến 20 cm từ mũi tới đầu đuôi.

H MOUSE

Hành vi, Thức ăn & Thói quen
Thông thường, con chuột nhà thường làm tổ ở đồng ruộng, đồng cỏ và rừng cây, những nơi thiếu ánh sáng  và gần với nguồn thức ăn sẵn có.

Chuột nhà sẽ chỉ ra khỏi lãnh thổ của mình khi khám phá được nguồn thức ăn mới. Chuột nhà thích hạt và quả hạch.

Chuột nhà không ngủ đông, chúng sẽ tìm kiếm nơi ấm hơn để sinh sống. Thường bị hút bởi mùi thức ăn và sự ấm áp, chuột nhà có thể sử dụng bất kỳ lối mở nào, chẳng hạn như các đường dây điện, đường ống, và khoảng trống bên dưới cửa, để có thể vào nhà.

Sinh sản
Chuột nhà được biết đến vì khả năng sinh sản rất nhanh. Con cái có khả năng sản xuất tối đa 8 con mỗi năm . Sau khi mang thai 21 ngày, những con chuột nhắt nhà mới  sinh ra  phụ thuộc vào mẹ của chúng cho mọi thứ. Vào khoảng 21 ngày, những đứa trẻ được cai sữa từ mẹ và có thể bắt đầu đi những chuyến đi ngắn từ tổ để khám phá môi trường xung quanh. Hầu hết các con chuột đạt được sự trưởng thành về giới tính ở khoảng 35 ngày tuổi và bắt đầu giao phối khi chúng được sáu tuần tuổi.

Các dấu hiệu của chuột nhà
Dấu hiệu
Mặc dù hoạt động thường xuyên hơn vào buổi tối, bạn có thể nhìn thấy một con chuột ở nhà chuyển vùng trong nhà của bạn trong ngày. Hầu hết những động vật này được phát hiện đang chạy dọc theo các bức tường hoặc chạy từ một nơi ẩn nấp bình thường không bị xáo trộn.

Phân 
Ở đâu có chuột, có phân. Những viên nhỏ này thường được tìm thấy ở bất cứ nơi nào mà động vật đã đến hoặc đi du lịch. Xấp xỉ từ 3 đến 6 mm, phân có thể có hình que với đầu nhọn.

Mọi người có thể lẫn lộn phân chuột của chuột nhà với những con gián của Mỹ. Mặc dù kích thước chung và sự xuất hiện của những phân này cũng tương tự, phân chuột thường có mái tóc nhúng vào chúng từ những nơi mà chuột đã tự chăm sóc bản thân. Phân Roach cũng không được trỏ và thường có các rặng núi chạy dọc hai bên.

Dấu chân
Khi chuột khám phá lãnh thổ của chúng, chúng thường để lại dấu chân hoặc vết trên bề mặt. Hình dạng khác biệt của chân trước có bốn chân và dấu chân lưng có 5 chân là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chuột đã trôi qua.

Vết gặm nhấm / nhai
Chuột nhà được biết đến vì khả năng nhai rất nhiều món hàng. Trong hầu hết các trường hợp, vụn bào và sự tích tụ các mảnh vụn mới thường là dấu hiệu đầu tiên gây ra thiệt hại. Dấu răng và vết rạn cũng có thể được tìm thấy dọc theo các tuyến đường đi du lịch thường xuyên, trên các góc của vật hoặc tạo ra các lỗ hổng vào một khu vực.

Burrows / Tunnels
Chuột nhà có xu hướng xây dựng tổ trong vật liệu tạo ra môi trường tối và bảo vệ, chẳng hạn như vật liệu cách nhiệt và các vật liệu mềm khác. Những tổ này thường có đặc điểm là những lỗ hổng hoặc những đường hầm không có bụi và túi băng, nhưng có thể bị đổ rác.

Âm thanh
Vào những giờ tối, đặc biệt khi trời tối và im ắng, những con vật nhỏ này thường bị nghe lúng túng và xước trong các bức tường, chạy ngang qua trần nhà và có thể la hét.

Mùi
Nước tiểu chuột ở nhà đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp với loài gặm nhấm khác. Thông thường, loài gặm nhấm sẽ đánh dấu một khu vực để thu hút phụ nữ hoặc cảnh báo những người đàn ông khác. Một mùi khác biệt có thể trở nên đáng chú ý ở một khu vực có quần thể loài gặm nhấm lớn hoặc khi chuột có mặt trong một khoảng thời gian dài.

Mẹo Kiểm soát Chuột Nhà
Để ngăn chuột vào nhà, tất cả các vết nứt, khe, lỗ và khoảng trống lớn hơn nắp bút phải được niêm phong bằng xi măng hoặc hỗn hợp trộn. Không được khuyến cáo rằng gỗ được sử dụng để niêm phong các lỗ này, như chuột có khả năng nhai qua những bề mặt.

Sự sạch sẽ cũng có thể có ảnh hưởng đến sự xâm nhập của côn trùng. Hãy chắc chắn rửa chén ngay sau khi sử dụng. Thực phẩm phải được chứa trong hộp đựng bằng kính hoặc kim loại với nắp đậy kín. Chuột nhận được hầu hết lượng nước của chúng từ các hạt thức ăn đã nhặt thức ăn và không có mẩu vụn hoặc miếng vụn trên các mặt bàn hoặc sàn nhà.

Khi một ngôi nhà đã bị nhiễm khuẩn, phương pháp phòng ngừa chứng minh không hiệu quả. Các phương pháp kiểm soát chuột hiệu quả nhất là những phương pháp điều khiển bởi các chuyên gia được đào tạo.

Chuột cống  – Norway rats

Hình dạng
Những con chuột ở Na Uy là những loài gặm nhấm lớn có thể cân nặng trên 500 gram. Chúng có thể đạt đến độ dài 40 cm, và đuôi của họ một mình có thể đo được 21 cm. Cơ thể của con chuột ở Na Uy được bao phủ bởi lông cừu có màu nâu hoặc màu xám. Tai và đuôi được bao phủ bởi các vảy, và đuôi ngắn hơn đầu và thân. Thân chuột có hình dạng viên nang.

NORWAY RAT

Hành vi, Thức ăn & Thói quen
Những con chuột Na Uy thường làm tổ trong các cống nước ngầm, từ đó chúng đi vào các tòa nhà để tìm thức ăn. Chúng  có khuynh hướng không đi kiếm ăn ban ngày.

Các con chuột Na Uy đều ăn tạp và ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Nếu được lựa chọn, họ sẽ ăn thịt, hoa quả, ngũ cốc và hạt. Động vật chết cũng là nguồn thức ăn cho những con chuột này, và chúng có khả năng đánh bắt cá và gặm nhấm nhỏ. Họ cần nước để uống, và họ làm cho thuộc địa của họ càng gần nguồn nước càng tốt. Những con chuột ở Na Uy sống trong các cộng đồng có thành viên chi phối và cấp dưới, mặc dù họ không thực sự xã hội như kiến.

Sinh sản
Con chuột ở Na Uy đạt đến trưởng thành trong vòng hai đến năm tháng và có thể sinh sản bất cứ tháng nào trong năm. Số lứa đẻ có thể từ 4 đến 22 con. Con cái có thể có từ 3 đến 12 lứa / năm. Chuột cống thường sống tối đa một năm trong tự nhiên.

Các dấu hiệu và tác hại của chuột cống
Những con chuột ở Na Uy thường không bị nhìn thấy nếu không bị đuổi ra khỏi chỗ ẩn náu do không gian hoặc sự xáo trộn hạn chế. Những buổi nhìn thấy trong ngày thường cho thấy một sự lây lan có tiềm năng lớn. Các hang ổ ngoài trời xung quanh tòa nhà có thể là dấu hiệu của việc làm tổ lan ở Na Uy. Các dấu hiệu khác của chuột ở Na Uy là dấu vết gặm nhấm của chúng đối với thực phẩm và đồ vật chẳng hạn như các đường dây tiện ích. Các vết xước hoặc mỡ bôi trơn do chuột chạy dọc theo cạnh cũng có thể chỉ ra hoạt động. Nhìn chung, vết đen càng tối thì hoạt động càng lớn. Có lẽ một trong những dấu hiệu nổi tiếng nhất là phân của chúng. Mối phân chuột ở Na Uy là cùn và dài từ 18 đến 20 cm. Chúng có thể bị phân tán dọc theo những con đường thường xuyên.

Làm thế nào để Ngăn chặn con chuột cống
Những con chuột ở Na Uy thường bị thu hút bởi ba điều thiết yếu của cuộc sống: Thực phẩm, Nước và Nơi trú ẩn. Chủ nhà cần giảm hoặc loại bỏ càng nhiều càng tốt các nguồn này.

Để giảm nguồn thực phẩm, thùng rác phải có nắp an toàn và được làm trống thường xuyên. Thực phẩm, bao gồm cả hạt giống chim và thực phẩm cho vật nuôi, nên được giữ trong các thùng kín. Chủ nhà cũng nên dọn sạch hạt giống chim ngã từ khắp nơi trên cơ sở của những người nuôi chim. Như không thể tin được như có vẻ như vậy, những con chuột thậm chí sẽ ăn phân vật nuôi trong sân. Lấy rác thải có thể mang lại cho bạn một lựa chọn ngon miệng.

Để giảm nguồn nước, chủ sở hữu nhà nên rò rỉ hệ thống ống nước, loại bỏ các thùng chứa ngoài trời giữ nước và đảm bảo các vòi nước và vòi phun không nhỏ giọt. Nơi trú ẩn gặm nhấm có thể dưới dạng một đống gỗ hoặc các khu vực cỏ dại mọc lên. Giữ các bãi cỏ và cảnh quan được duy trì tốt được khuyến khích như là loại bỏ cọc gỗ.

Chủ nhà cũng nên đóng dấu nhà cửa. Không được mở cửa sổ và cửa ra vào, đặc biệt là qua đêm khi động vật gặm nhấm hoạt động mạnh nhất. Chuột có thể vừa với lỗ nhỏ khoảng ½ inch. Bất kỳ khoảng trống xung quanh cửa ra vào, cửa sổ hoặc ống khói nên được đóng lại. Ngăn máy sấy nên có màn che và các chi nhánh cây chạm vào nhà nên được cắt tỉa. Loại bỏ các chất hấp dẫn và niêm phong nhà sẽ giúp loại bỏ mat chào đón cho chuột Na Uy.

Chuột mái nhà – Poof Rats

Hình dáng: 
Đen hoặc nâu có thể dài hơn 40 cm, có đuôi dài, tai và mắt to và mũi nhọn. Cơ thể nhỏ hơn và bóng mượt hơn chuột của Na Uy. Lông mượt.

ROOTRAT

Hành vi, Thức ăn & Thói quen
Chúng cư trú bên trong và dưới các tòa nhà, hoặc trong đống rác hoặc gỗ. Chúng được gọi là Người leo núi xuất sắc thường có thể được tìm thấy ở phần mái của nhà. Chuột mái nhà có khả năng thích nghi cao. Họ thích sống ở những nơi cao, nhưng có thể sống trong một môi trường đa dạng. Họ là về đêm bởi thiên nhiên và là những nhà leo núi thành danh. Như tên của họ cho thấy, chuột mái nhà có thể được tìm thấy ở các khu vực cao như cây cối, lan can, gác mái và mái nhà. Chuột mái cũng có thể làm tổ trên mặt đất nếu cần.

Trong quần thể dày đặc, chuột mái sẽ thiết lập một hệ thống xã hội, trong đó những con đực chiếm ưu thế giao phối nhiều hơn con đực dưới quyền.

Chúngthích tiêu thụ trái cây (đôi khi được gọi là “chuột trái cây” hoặc “chuột mít”) và các loại hạt, mặc dù những con chuột mái ăn đều ăn tạp và sẽ ăn gần như mọi thứ có sẵn cho chúng. Những loài gậm nhấm này đã được biết đến để tiêu thụ vỏ cây, thịt và ngũ cốc. Những con chuột trên mái nhà cũng là những người tích trữ thực phẩm, dùng để chứa thức ăn như hạt và hạt.

Sinh sản
Chuột trưởng thành về mặt tính dục vào tháng thứ hai và thứ năm, mỗi năm sản xuất từ ​​4 đến 6 lứa, mỗi lần từ sáu đến tám con. Tuổi thọ một năm.

Con đực gây giống vô số. Con cái có thể sinh sản quanh năm. Trong vòng một năm, con cái có thể phải chịu trách nhiệm sinh ra 40 con chuột mới.

Các dấu hiệu của sự lây lan chuột mái nhà
Hình ảnh nhìn thấy của động vật gặm nhấm sống hoặc chết cho thấy hoạt động của động vật gặm nhấm. Nếu những con chuột trên mái được nhìn thấy, nó thường cho thấy không gian che giấu của chúng là tất cả các con chuột khác hoặc chúng đã bị quấy rầy, chẳng hạn như bằng cách xây dựng. Sự phân rã là một chỉ báo tốt về hoạt động của chuột mái. Mương phân từ 12 đến 13 mm với đầu nhọn, trong khi phân của chuột ở Na Uy là 18 đến 20 mm và có hình dạng của nang. Các chỉ số khác có thể bao gồm dấu mỡ trên bề mặt cũng như tổ. Dấu vết mỡ được tạo ra khi con gặm nhấm di chuyển theo một cạnh, và dầu trong lông của chúng được lắng đọng. Các tổ yến trong nhà thường được xây dựng trong cách nhiệt như trong gác xép.

Thông tin khác
Chuột là loài gặm nhấm khó kiểm soát  và chúng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang cần dịch vụ kiểm soát gặm nhấm, đây là những gì bạn nên biết về những dịch hại này:

Chuột
Bản năng: Chuột tự nhiên thận trọng với những điều mới mẻ với môi trường, bao gồm các biện pháp kiểm soát chuột như bẫy và mồi, và tập trung vào gác xép, hầm, bê tông và cổng vòm, trong các bức tường và những nơi khó tiếp cận khác.
Bệnh: Chuột có thể lây lan và truyền một số bệnh nghiêm trọng. Họ cũng có thể giới thiệu ký sinh trùng gây bệnh như bọ chét và bọ ve vào nhà bạn.
Chuột
Vào nhà: Họ xâm nhập nhà bạn để tìm thức ăn, nước và ấm.
Sự nhiễm bẩn: Mỗi con chuột có thể gây ô nhiễm nhiều thực phẩm hơn là ăn.
Họ nhà chuột
Loài Rodentia bao gồm hơn 2.000 loài, được chia thành nhiều gia đình. Các loài Capromyidae, Castoridae, Cricetidae, Erethizontidae, Muridae, Sciuridae và Dipodidae là một trong những họ hàng phổ biến nhất. Gia đình Muridae là loài lớn nhất, chứa gần 2/3 số loài gặm nhấm. Gia đình này bao gồm một số phân họ và bao gồm chuột cát, gerbil, chuột cống, chuột và chuột già.

Chuột là động vật có vú máu nóng giống như con người, có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có quá nhiều răng cửa trước thích nghi việc nhai. Những con chuột có thể nhai những thứ khác nhau  và gây ra những thiệt hại lớn trong và quanh nhà.

Vòng đời
vong doi cua chuot rodent-life-cycle
Loài chuột trưởng thành và sinh sản rất nhanh. Một số loài sinh sản quanh năm, và quần thể được duy trì thông qua sinh sản liên tục. Bởi vì là loài động vật gặm nhấm, chúng có khả năng vắt qua các không gian dường như quá nhỏ đối với chúng. Tất cả những lỗ hổng đó phải được niêm phong để ngăn chặn sự xâm nhập của loài gặm nhấm. Cần liên lạc với chuyên gia kiểm soát dịch hại để được hỗ trợ.

Chuột cực kỳ thích phá hoại mùa màng hoa màu. Một số loài ăn hạt và ngũ cốc. Phân và nước tiểu của một số loài gặm nhấm có thể gây ô nhiễm các bề mặt mà chúng tiếp xúc.

Bệnh do chuột
Không nên xử lý bất kỳ loài gặm nhấm hoang dã. Chúng được trang bị răng to và có khả năng lây lan nhiều loại vi khuẩn, vi rút và bệnh thông qua nước bọt, phân và nước tiểu.

Nếu bạn tìm một loài gặm nhấm trong nhà bạn, tốt nhất bạn nên liên lạc với chuyên gia quản lý dịch hại để loại bỏ và nhận diện. Sự hiện diện của một con gặm nhấm trong nhà có thể báo hiệu sự xâm nhập.

Giữ tất cả trẻ em và vật nuôi ra khỏi gặm nhấm. Nếu bị rình rập, loài gậm nhấm sẽ cắn để bảo vệ chính nó.

Từ khóa: dịch vụ diệt chuột,dịch vụ diệt chuột tại nhà tphcm,công ty diệt chuột tại hà nội,dịch vụ bắt chuột tại nhà, diệt chuột hiệu quả nhất

Related Posts

Bả diệt chuột hiệu quả bằng mì ăn liền và nước rửa bát

Công ty Thông tín giới thiệu với các bạn cách làm bả chuột đơn

Thuốc diệt chuột thế hệ mới

THUỐC DIỆT CHUỘT THẾ HỆ MỚI Bạn đã tự tay đánh bả chuột bao giờ

Chuột sợ mùi gì nhất

Chuột là loài gậm nhấm gây hại cho con người, ngoài việc ăn lương

Cách diệt chuột trên mái nhà hiệu quả nhất

Chuột trên mái nhà rất khó để dùng các biện pháp bắt trực tiếp

Những cách đuổi chuột đơn giản mà không cần mèo hay thuốc diệt chuột

Có nhiều cách đuổi chuột nhưng có một nguyên tắc khi tiến hành những

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà

Bẫy chuột  không phải là cách duy nhất để loại bỏ chuột khỏi nhà bạn. Loại

Bẫy diệt chuột nhà hiệu quả

Bẫy lồng chuột là một cái bẫy cơ khí thu hút và bắt một

Cách làm thuốc diệt chuột

Chuột là loài gặm nhấm, có thể làm lây lan bệnh và cũng làm

Dịch vụ diệt chuột và kiểm soát chuột toàn diện

Căn cứ nhu cầu của Quý công ty, quý khách hàng chúng tôi sẽ

Dịch Vụ Diệt Chuột Hiệu Quả

Với hy vọng tìm ra cách diệt chuột hiệu quả, góp phần giải tỏa nỗi